🔥 VÌ SAO HỌC MÃI MÀ KHÔNG GIAO TIẾP ĐƯỢC 🔥

 Một số học viên tâm sự rằng, em học tiếng Anh qua rất nhiều năm rồi, nhiều trung tâm lắm rồi mà vẫn không thể giao tiếp được, không phản xạ được. Giờ học anh mới biết vì sao lại bị như vậy. Mình giải thích vấn đề này như sau:

 Tại các bạn suy nghĩ là mình phải biết nhiều từ vựng, biết nhiều cấu trúc ngữ pháp thì mới nghe được, nói được nhưng các bạn rất ngạc nhiên khi vào học lớp của mình, các bạn mới học, nền tảng rất yếu nhưng đều phải nghe nói tiếng Anh gần như toàn bộ trên lớp ngay từ những buổi đầu tiên.

  ☘ Các bạn thử nhớ lại mình đã học tiếng mẹ đẻ như thế nào. Lúc bạn 2 tuổi mới tập nói, bạn có biết ngữ pháp, từ vựng này nọ gì không. Hay chỉ là bập bẹ nói vài từ như ba, mẹ, ăn, nóng, đói…Các bạn thậm chí nhái theo ba mẹ để học các từ vựng ngày qua ngày. Vậy nên bố mẹ nói giọng gì thì thường con cái nói giọng đó. 

☘ Sau đó quá trình học ngôn ngữ mẹ đẻ bắt đầu khi mẹ bạn bảo không phải nói như thế mà phải nói như thế này rồi sửa cho bạn liên tục cho đến khoảng năm 10 tuổi. 

🍁Học tiếng Anh cũng như vậy thôi các bạn ah, các bạn nếu liên tục nghe nói những cấu trúc rất đơn giản, sau đó từng ngày mở rộng lượng từ vựng lên, hiểu thêm về các cách diễn đạt thì bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng trong tiếng Anh. 

🍁Nguyên tắc là phải bắt đầu nghe nói liên tục từ những cái cơ bản, và trong quá trình học được chỉnh sửa liên tục để nhớ cách phát âm và cách nói đúng. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy học tiếng Anh thật sự dễ dàng. 

🍁 Khi bạn thấy một từ tiếng Anh và biết nghĩa của nó thì đó mới chỉ ở một cấp độ hiểu biết rất cạn. Bạn phải phát âm đúng từ đó thì mới nghe ra được từ đó. Sau đó dùng từ đó liên tục trong các câu hỏi, câu trả lời, lúc trò chuyện. Cứ như vậy liên tục một thời gian thì bạn sẽ THỰC SỰ MASTER nó được trong conversation. 

🍁 Sau khi nghe nói ổn rồi bạn đọc thật nhiều sách, báo bằng tiếng Anh và học luôn cách trình bày, cách viết của các nhà báo, tác giả, vậy là bạn sẽ viết tốt thôi. Giống như ngày xưa học văn mà xem các bài văn mẫu, đọc các truyện ngắn, tiểu thuyết của các nhà văn nổi tiếng để học khả năng diễn đạt hay từ họ vậy. 

🍁Chứ nhiều bạn học tiếng Anh bị ngược, tức là biết đọc, biết viết trước mà nghe nói không được. Trình tự đúng là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Các bạn hãy suy nghĩ thấu đáo về việc học của mình để nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ toàn cầu thú vị này nhé.

Chúc cả nhà học tốt.

All the best to my friends. 💪💪💪

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *